02:29 AM 09/03/2015  Lượt xem: 2579
Ngày 6/3, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Mội trường của Quốc hội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức khoa học-công nghệ công lập. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự.Khai mạc Hội nghị, ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội nêu rõ thời gian qua, sự tham gia của các tổ chức khoa học-công nghệ công lập trong phát triển kinh tế-xã hội, khoa học-công nghệ luôn được Đảng, Nhà nước đánh giá cao và đặc biệt coi trọng.

11:04 AM 29/01/2015  Lượt xem: 1840
A. Những thông tin chung:1. Tên Dự án:Điều tra, đánh giá thực trạng việc tiếp cận, sử dụng vốn vay. Đề xuất giải pháp xây dựng chính sách vay vốn đối với các hộ dân tộc thiểu số ghèo ở các xã đặc biệt khó khăn.

11:01 AM 29/01/2015  Lượt xem: 1381
1. Tên dự án: Điều tra khảo sát, đánh giá thực trạng vệ sinh môi trường và xây dựng mô hình cải thiện vệ sinh môi trường trong cộng đồng dân tộc tại chỗ khu vực Tây Nguyên

01:51 AM 29/01/2015  Lượt xem: 891
Qua quá trình theo dõi và kiểm tra tiến độ tiến độ thực hiện đề tài, dự án điều tra cơ bản và dự án môi trường năm 2014 của Uỷ ban Dân tộc. Kết quả tổng hợp cho thấy tất cả các cơ quan, đơn vị chủ trì các đề tài, dự án điều tra cơ bản và dự án môi trường đã thực hiện nghiêm túc theo yêu cầu được phê duyệt và theo quy định của Ủy ban Dân tộc.

04:32 AM 02/12/2013  Lượt xem: 716
Nằm trong Chương trình, Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng” BILL MELIDA GATE (viết tắt là BMGF-VN). Tại Huyện Krông bông (Đăk lăk), Chương trình đã tài trợ cho 4 xã Hòa Sơn, Cưkty, Hòa Phong và Yang Mao, mỗi xã được lắp đặt 5 máy tính với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến.

04:08 AM 02/12/2013  Lượt xem: 579
Ngày 22/3, tại Hà Nội, nhằm tạo kết nối giữa báo chí truyền thông với các cộng đồng dân tộc thiểu số và bảo vệ quyền bình đẳng cho người dân tộc thiểu số. Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (ISEE) tổ chức Tọa đàm “Ứng dụng Quy ước quốc tế, Pháp luật và Chính sách Việt Nam về dân tộc thiểu số vào thực tiễn báo chí”.

04:05 AM 02/12/2013  Lượt xem: 681
Ðịa hình núi cao hiểm trở, chia cắt, suối sâu, độ dốc lớn... là những khó khăn trên con đường phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền núi. Tuy vậy, với vị trí địa lý có khí hậu ôn đới, và nếu có đủ năng lực tiếp thu tiến bộ kỹ thuật, các tỉnh miền núi sẽ tạo ra lợi thế để trồng trọt chăn nuôi các loại cây, con đặc sản, có giá trị kinh tế cao. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các tỉnh miền núi đủ năng lực tiếp thu tiến bộ kỹ thuật?

Số lượt truy cập hiện tại: 1253