12:00 AM 24/02/2021  Lượt xem: 1237
Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam (Treemap.vn) thông qua ứng dụng công nghệ số 4.0 trên điện thoại thông minh.

12:00 AM 12/02/2021  Lượt xem: 0
Những năm gần đây, các tỉnh Tây Nguyên đang dần hình thành những khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) với vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Trong đó, không ít dự án xây dựng ở vùng đồng bào DTTS, đặt kỳ vọng rất lớn về sự bứt phá, làm giàu cho những người nông dân…

12:00 AM 02/02/2021  Lượt xem: 1423
Những năm gần đây, đồng bào Chu Ru ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đang có những mùa Xuân no ấm. Đây là kết quả từ sự nỗ lực lao động sản xuất. Đặc biệt là sự nhanh nhạy học hỏi, áp dụng khoa học - kỹ thuật, đưa những loại cây trồng mới, phù hợp với đồng đất, khí hậu, lại đang được người tiêu dùng lựa chọn vào sản xuất. Nhờ đó, nông sản tăng cả về số lượng, chất lượng, giá trị thu nhập được nâng lên gấp nhiều lần.

12:00 AM 30/01/2021  Lượt xem: 1429
Vùng DTTS và miền núi, là khu vực giàu tiềm năng về đất đai, lợi thế cho phát triển nhiều loại nông, lâm, đặc sản. Những năm gần đây, ngành Nông nghiệp khu vực này đang đón nhận được nhiều nguồn lực đầu tư, nhờ đó có thêm cơ hội thúc đẩy kinh tế vùng phát triển, góp phần thay đổi tập quán sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân.

04:30 PM 19/12/2020  Lượt xem: 2115
Trong những năm qua, việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp ở các huyện miền núi đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp... Tuy nhiên, trong quá trình ứng dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế.

12:00 AM 15/12/2020  Lượt xem: 1246
Tại huyện Bắc Hà (Lào Cai) điều kiện canh tác, sản xuất của bà con còn nhiều khó khăn với địa hình đồi núi dốc, chia cắt mạnh, giao thông đi lại cách trở. “Trong cái khó, ló cái khôn”, người nông dân nơi đây đã tự mày mò, nghiên cứu, sáng tạo ra những cải tiến kỹ thuật mang tính ứng dụng cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch mùa vụ, giảm bớt sức lao động, nâng cao chất lượng bảo quản các sản phẩm nông sản bản địa.

12:00 AM 30/11/2020  Lượt xem: 1299
Thời gian qua, với các dự án nghiên cứu, phát triển cây trồng có thế mạnh, Cao Bằng đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập của người dân.

Số lượt truy cập hiện tại: 1253